Skip to content
Opinions

Opinions

ภาพรวมตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลรายสัปดาห์ – 13 กรกฎาคม 2020

Total Crypto Market Capitalization ภาพรวมตลาดของสินทรัพย์ดิจิทัลในสัปดาห์ก่อนถือว่าน่าสนใจเลยทีเดียวครับ ราคามีการปรับตัวสูงขึ้นในหลายเหรียญ ซึ่งเป็นทิศทางเดียวกับตลาดหุ้นทั่วโลกและทองคำที่กำลังทำจุดสูงสุดใหม่ขึ้นเรื่อย ๆ สาเหตุอาจจะมาจากเรื่องของ Fund ...

ภาพรวมตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลรายสัปดาห์ – 6 กรกฎาคม 2020

Total Crypto Market Capitalization ภาพรวมตลาดของสินทรัพย์ดิจิทัลในสัปดาห์ที่ผ่านมาอาจจะยังดูน่าเบื่อสำหรับใครหลาย ๆ คน แต่ในมุมมองส่วนตัวของเราจาก Price Action ...

ภาพรวมตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลรายสัปดาห์ – 29 มิถุนายน 2020

ภาพรวมตลาดของสินทรัพย์ดิจิทัลในสัปดาห์ที่ผ่านมามีแรงขายออกมาในหลายเหรียญ ทำให้ดัชนีหลุด Zone ด้านบนมาเล็กน้อย แต่สิ่งที่น่าสังเกตก็คือ พอราคาดัชนีหลุด Zone ลงมาแล้ว มีการพยายามที่จะกลับเข้าไปเทรดใน Zone ...

ภาพรวมตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลประจำสัปดาห์ – 22 มิถุนายน 2020

ภาพรวมตลาดของสินทรัพย์ดิจิทัลในสัปดาห์นี้ยังคงแกว่งตัวอยู่ในกรอบเดิมไม่เปลี่ยนแปลง อาจเป็นเพราะขาดปัจจัยบวก ที่จะเข้ามาผลักดันราคา หรือเป็นเพราะเงินสภาพคล่องทั่วโลกเริ่มหนีจากความเสี่ยงมากขึ้น (Risk off) สังเกตุได้จากตลาดหุ้นโดยส่วนใหญ่เริ่มถูกทำกำไรกันพอสมควร ประกอบกับราคาทองคำที่ปรับเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งสาเหตุน่าจะเกิดจากความกังวลของโรคระบาด Covid-19 ...

ภาพรวมตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลประจำสัปดาห์ – 15 มิถุนายน 2020

Total Crypto Market Capitalization ภาพรวมตลาดของสินทรัพย์ดิจิทัลในสัปดาห์ที่ผ่านมาแม้ว่าจะมีแรงขายออกมาบ้าง แต่ถือว่ายังคงอยู่ในกรอบเดิมที่วางเอาไว้ โดยช่วงวันที่ 11 มิถุนายน2020 มีแรงขายทำกำไรในทุก ...

ภาพรวมตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลรายสัปดาห์

Market Analysis            ภาพรวมตลาดของสินทรัพย์ดิจิทัลในสัปดาห์ที่ผ่านมาดูดีขึ้นมาก หลังจากที่เหรียญต่าง ๆ เริ่มแสดงสัญญาณที่เป็นบวกทางเทคนิคอล โดยการทะลุผ่านแนวต้านที่มีนัยยะสำคัญไปได้หลายตัว            Total Crypto Market ...
china-digital-currency-yuan

พ้นจากวิกฤติหนี้ท่วมโลกและเศรษฐกิจฝืดเคือง ด้วย Money Velocity

          เนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจที่ผ่านมาซึ่งดูไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แล้วยังโชคร้ายคือเกิดการระบาดของโรค COVID-19 ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะลากยาวไปถึงสิ้นปี ทำให้มีการหยุดชะงักในทุกปัจจัยของการกระตุ้นเศรษฐกิจ ...
xbullion-gold-invest

xbullion ทางเลือกใหม่ในการลงทุนทองคำ

           เมื่อ WHO ประกาศสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ทำให้เกิดการหยุดชะงักของระบบเศรษฐกิจ ระบบการเงิน รวมถึงการลดลงของราคาสินทรัพย์ตลาดการเงินทั่วโลก แต่ก็มีสินทรัพย์ชนิดหนึ่งที่ได้รับผลกระทบเพียงเล็กน้อย คือราคาปรับตัวลงไปก็จริงแต่ก็สามารถ Rebound ...
gold-vs-bitcoin-return

Bitcoin VS Gold Return

                  สำหรับผู้ที่ติดตามสินทรัพย์ดิจิทัลมาสักระยะหนึ่ง คงจะเคยได้ยินการเปรียบเทียบของสินทรัพย์ 2 ชนิด นั่นก็คือ Gold และ Bitcoin มาบ้างไม่มากก็น้อยแต่โดยส่วนใหญ่แล้วเรามักจะเห็นบทความต่าง ...

Bull Trap หรือ Bull Run หลอกกันเล่นรึเปล่า ?

            การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ที่กระจายไปทั่วโลก จนถึงขั้นที่นักลงทุนพากันตื่นตระหนกและเทขายสินทรัพย์เสี่ยงทุกชนิดไม่เว้นแม้กระทั่งสินทรัพย์ดิจิทัล ถึงแม้ว่าราคาสินทรัพย์ดิจิทัลจะลดลงอย่างมากในช่วงเวลาสั้น ๆ แต่ก็ไม่สามารถสร้างแรงกดดันให้กับราคาของมันได้นานเท่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์เอาไว้เพราะว่าตั้งแต่เดือน มีนาคม ไล่มาจนถึงปัจจุบัน ...
BCH Bitcoin Cash

พัฒนาการของ Bitcoin Cash เพื่อเป้าหมายอันยิ่งใหญ่

           ในช่วงปี 2560 ที่ Bitcoin Cash ได้มีการแยกตัวออกมาอย่างชัดเจนจาก Bitcoin Blockchain ตอนนั้นผู้ที่เชื่อมั่นใน Bitcoin ...

EOS ! เหรียญนี้มีเพื่อฆ่า Ethereum ?

           นับจากวันที่ผู้คนได้ทำความรู้จักกับเทคโนโลยี Blockchain มาจนถึงปัจจุบันนี้ บอกได้เลยว่าเกิดการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงอะไรไปมากมายในหลายอุตสาหกรรม แม้ในช่วงต้นผู้คนจะมองแค่ว่าเทคโนโลยี Blockchain และ Bitcoin จะเข้ามากระทบแค่ภาคอุตสาหกรรมการเงินเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม ...

Litecoin กับฉายาในวงการว่า แร่เงินแห่งดิจิทัล

            Litecoin คือเหรียญสกุลเงินดิจิทัลกลุ่มแรก ๆ เลยที่ถือกำเนิดขึ้น จะเรียกว่าเป็นรุ่นบุกเบิกเลยก็ไม่ผิด โดยถูกสร้างขึ้นในปี 2011 Litecoin เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่คล้ายคลึงกับ ...

ไวรัสโคโรน่ากับผลกระทบต่อสินทรัพย์ดิจิทัล

จากการระบาดของไวรัสชนิดใหม่ที่มีชื่อว่าไวรัสโคโรน่าหรืออีกชื่อก็คือ COVID 19 ทำให้เกิดความตื่นตระหนกไปทั่วโลกว่าอาจจะลุกลามไปกระทบธุรกิจทุกภาคส่วน นั่นอาจจะเป็นสาเหตุให้นักลงทุนเกิดความกลัวและขายตราสารทางการเงินแทบทุกชนิดที่มีเพื่อหนีตายจากการร่วงของราคาภายในช่วงเวลาเพียงไม่กี่วัน สินทรัพย์ดิจิทัลเองอย่างเช่น Bitcoin ที่มีค่า Correlation กับตราสารทุนหรือหุ้นน้อยอยู่แล้ว ...

สินทรัพย์ดิจิทัลหลังจบไตรมาส 1 ปี 2020 “ควรไปต่อหรือพอแค่นี้”

ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ราคาสินทรัพย์ดิจิทัลได้พากันปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่หลังจากเกิดความกังวลในเรื่องโรคระบาด COVID-19 ราคาสินทรัพย์แทบทุกชนิดทั่วโลกแม้กระทั่งสินทรัพย์ดิจิทัลก็ถูกแรงเทขายอย่างรวดเร็วจากความกังวลดังกล่าว ช่วงปลายเดือนมีนาคมธนาคารกลางของสหรัฐฯ หรือ US Federal Reserve ก็ได้ประกาศในสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเพื่อหวังที่จะเป็นยาแรงในการพลิกสถานการณ์ปัจจุบัน ...

กลยุทธ์การทำกำไรโดยปราศจากความเสี่ยง (Arbitrage) กับสินทรัพย์ดิจิทัล

ในโลกของสินทรัพย์ดิจิทัลนั้น การเข้ารหัสถือเป็นสิ่งที่ใหม่แถมยังมีประสิทธิภาพที่สูงมาก หลายคนจึงต้องการเข้ามาสร้างรายได้จากอุตสาหกรรมชนิดใหม่นี้โดยที่พวกเขามักจะเข้าใจเพียง 2 วิธีในการทำเงินจากสินทรัพย์ดิจิทัล 1 คือการ Mining หรือการขุด 2 ...

การได้รับใบอนุญาตในการประกอบธุรกิจศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลนั้นสำคัญไฉน ?

           ในภาวะของวิกฤติโรคระบาดไวรัส COVID-19 ที่กระจายไปทั่วโลกนั้น ทำให้เกิดความกังวลตามมามากมายจนเป็นที่มาของการเทขายสินทรัพย์ทั่วโลก ทั้งสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงและสินทรัพย์ปลอดภัย เช่น พันธบัตร,หุ้นกู้เอกชน ฯลฯ จนธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ ...

9 ข้อสังเกต “Crypto Scam”

                 ในปี 2562 ที่ผ่านมาผู้คนให้ความสนใจในการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้นก็จริง แต่ก็เป็นปีที่ผู้คนเสียหายจากการถูกหลอกลวงมากขึ้นด้วยเช่นกัน นักลงทุนเหล่านี้ถูกหลอกล่อด้วยความโลภและสุดท้ายก็ต้องสูญเสียเงินทุนทั้งหมดให้กับมิจฉาชีพหรือเหรียญ Scam ทั้งหลาย                  จากรายงานของ CipherTrace กล่าวว่า ...

การวางกลยุทธ์การลงทุนในตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลแบบเบื้องต้น

เทคโนโลยี blockchain ยังคงได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องตลอดมา และนั่นทำให้สินทรัพย์ดิจิทัลทั้งหลายมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น นี่จึงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งที่นักลงทุนทั้งมือใหม่และมือเก่าจะหันมาพิจารณาการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมากยิ่งขึ้น สินทรัพย์ชนิดนี้มีความแตกต่างจากสินทรัพย์การลงทุนชนิดอื่นๆอีกทั้งยังไม่สามารถคาดการณ์อนาคตของมันไปได้ไกลมากนัก หากไม่มีการวางกลยุทธ์ที่ดีอาจทำให้คุณไม่สามารถ Make Money จากมันได้เลย ...

เหตุใดจึงควรจับตามองประเทศจีน ในตำแหน่งผู้นำด้าน Bitcoin

Bitcoin เริ่มเปิดตัวและเป็นที่รู้จักครั้งแรกในเดือนมกราคม ปี 2552 จนตอนนี้ได้กลายเป็นหนึ่งในสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีมูลค่าตลาดสูงมาก ณ ปัจจุบันอยู่ที่ 8,700 USD ต่อ ...

ความเข้าใจที่ลึกซึ้งในตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล คือหนทางเดียวที่จะเอาชนะตลาดนี้ได้

สินทรัพย์ดิจิทัลนั้นจะเป็นการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนมากหากเรารู้วิธีที่จะลงทุนกับมัน ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา มีเรื่องราวดี ๆ เกิดขึ้นมากมาย หากเรากำลังสงสัยสิ่งดี ๆ เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลมีอะไรบ้าง บทความนี้น่าจะตอบคำถามของทุกคนได้ไม่มากก็น้อย Bitcoin ...

สิ่งที่ต้องรู้เกี่ยวกับ Bitcoin Halving

การ Halving หรือการแบ่งครึ่ง ของ Bitcoin คือการที่รางวัลของนักขุด Bitcoin จะลดลงครึ่งหนึ่งทุก ๆ 210,000 ...
crypto

Crypto Trade Signals คืออะไรกันแน่

สินทรัพย์ดิจิทัลในปัจจุบันถือว่ายังมีความผันผวนที่สูงมาก ฉะนั้นการที่เราจะมีเครื่องมือหรือคำแนะนำใด ๆ ก็ตามที่จะช่วยในการตัดสินใจเพื่อที่จะ ซื้อ ถือ หรือขายสินทรัพย์ดิจิทัลจึงมีความจำเป็นอย่างมาก ดังนั้นสัญญาณซื้อขายที่ชัดเจน หรือที่นิยมเรียกกันว่า (Trading ...

Zipmex คืออะไรและทำไมต้อง Zipmex

ในปัจจุบัน ตลาดซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลมีขนาดใหญ่มากขึ้นและประกอบด้วยหลากหลายสกุลเงินให้ซื้อขายแลกเปลี่ยน อีกทั้งโปรแกรมบอทสำหรับใช้งานเพื่อซื้อขายเหรียญแบบอัตโนมัติก็กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยความหลากหลายนี้การจะเลือกสินทรัพย์ให้ตรงใจ ตรงความต้องการและปลอดภัยจากเหรียญ Scam ต่างนั้นเริ่มยากมากขึ้น Zipmex เป็นหนึ่งในผู้นำการให้บริการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลที่มุ่งเน้นให้บริการผู้ลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายย่อย ด้วยความมุ่งมั่นที่จะทำให้การลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลมีความปลอดภัย ...

การ Hacks ศูนย์ซื้อขายฯ และความจำเป็นของการทำประกันในเรื่องนี้

ต้องบอกทุกคนตรงๆ เลยว่า มิจฉาชีพนั้นมีอยู่ทั่วไปในทุก ๆ อุตสาหกรรมและในสกุลเงินดิจิทัลเช่นกัน ความพยายามของแฮกเกอร์ที่จะขโมยสกุลเงินดิจิทัลที่มีอยู่บนอินเทอร์เน็ตจึงกลายเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ โชคดีที่สกุลเงินดิจิทัลนั้นมีความปลอดภัยเป็นพิเศษ จึงทำให้แฮกเกอร์ที่ไม่ประสงค์ดีทำเรื่องร้ายๆได้ยากขึ้นl ความปลอดภัยของสกุลเงินดิจิทัลนั้นมีหลายขั้นตอนด้วยกัน ประกอบไปด้วยสามเลเยอร์ที่เกี่ยวข้องกันคือโปรโตคอลศูนย์ซื้อขายฯ ...

“ซื้อถือยาว VS เก็งกำไรระยะสั้น” กลยุทธ์ไหนเจ๋งกว่ากันในยามที่ตลาดผันผวน

ในตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลนี้ นักลงทุนทุกท่านคงทราบกันดีอยู่แล้วว่ามีความผันผวนที่ค่อนข้างสูง ยกตัวอย่างเช่น บิทคอยน์ (Bitcoin) หนึ่งในสกุลเงินที่มีความผันผวนที่สุดตัวหนึ่งโดยมีการสวิงของราคาสูงสุดและต่ำสุดในหนึ่งวันมากจนน่าตกใจ ด้วยการผันผวนอย่างรุนแรงแบบนี้ทำให้นักลงทุนไม่ว่าจะระยะสั้นและระยะยาวอาจเกิดการขาดทุนได้อย่างง่ายดาย ดังนั้น พวกเราทุกคนก่อนที่จะตัดสินใจลงทุนควรพิจารณาและวิเคราะห์รวมถึงใช้ความอดทนในการลงทุน อีกทั้งยังต้องวางแผนการลงทุนอย่างรอบคอบ ...

อัญมณีแห่งตะวันออกและการออกเหรียญใหม่เพื่อโอกาสทางการลงทุนที่มากกว่า

บทความนี้เขียนโดย Marcus Lim, Zipmex CEO และผู้ร่วมก่อตั้ง ในประวัติศาสตร์จีนนั้นมักจะนำหน้าอยู่เสมอในด้านนวัตกรรม ในฐานะผู้ประดิษฐ์ เข็มทิศ ดินปืน ...

ภาพรวมของ Libra เงินดิจิทัลจาก Facebook

อนาคตของ Libra หลังการพิจารณาของรัฐสภาแห่งสหรัฐอเมริกา ส่งผลให้สมาชิกโครงการ Libra จากเดิมมี 28 บริษัท และถอนตัวไปอีกรายเหลือเพียง 21 ...