Skip to content

ภาพรวมตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลรายสัปดาห์ – 6 กรกฎาคม 2020

ภาพรวมตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลรายสัปดาห์ – 6 กรกฎาคม 2020

Total Crypto Market Capitalization

ภาพรวมตลาดของสินทรัพย์ดิจิทัลในสัปดาห์ที่ผ่านมาอาจจะยังดูน่าเบื่อสำหรับใครหลาย ๆ คน แต่ในมุมมองส่วนตัวของเราจาก Price Action นี้ เราค่อยข้างมองในเชิงบวกและอยากจะติดตามอย่างใกล้ชิดมากขึ้น เนื่องจากสัปดาห์ก่อนเราเขียนใน Weekly Research ว่าหากราคามีการ “หลุดหลอก” คือทำ New Low หลุด Zone แล้วยกตัวกลับ จะถือเป็นสัญญาณบวกที่ดี ซึ่งเราก็ยังคงมองแบบนั้นอยู่ แล้วมาตามดูกันครับว่าเหรียญไหนน่าสนใจบ้างในสัปดาห์นี้

Crypto Compare

Crypto Top 10 Market Cap

Technical Signal Trading

Bitcoin Strategy

Bitcoin ในสัปดาห์ที่ผ่านมามีการฟอร์มตัวของราคาน่าสนใจมาก ๆ ครับ ในบางตำราการวิเคราะห์ทางเทคนิคเขาจะเรียกกันว่า Price Consolidation และบางตำราจะเรียกรูปแบบนี้ว่า Bridge ซึ่งการที่ราคาแกว่งตัวแคบแบบนี้เหมือนกับการฟอร์มต้นทุนเฉลี่ยที่ราคาใดราคาหนึ่ง เมื่อวันหนึ่งราคาเริ่มจะขยับหนี้ต้นทุนเฉลี่ยมากขึ้น นั่นคือจุดที่เป็น Buy Signal ได้เลยครับ ในที่นี้ ต้นทุนเฉลี่ยที่เรามองเห็นคือระดับเส้นประจุดไข่ปลาสีเขียว เมื่อราคาขยับสูงกว่าจุดนั้นได้ ถือเป็นสัญญาณดีที่เราควรพิจารณานะครับ

Ethereum Strategy

ETH มีลักษณะการเคลื่อนไหวคล้ายคลึงกับ BTC มาก ๆ แต่สิ่งที่ต่างออกไปคือ ราคาของ ETH ขยับเหนือต้นทุนเฉลี่ยเรียบร้อยแล้วครับ ถือเป็นสัญญาณบวกที่ดีครับ นักลงทุนควรพิจารณาข่าวสารและปัจจัยอื่น ๆ ประกอบด้วยเช่นกัน เพราะนี่เป็นเพียงมุมมองทางการวิเคราะห์ทางเทคนิคเท่านั้นครับ

Ripple Strategy

จาก Weekly Research ครั้งที่แล้วเราที่พูดถึง 2 กรณีดังนี้

1.หากราคามีการ “หลุดหลอก” แล้วยกกลับมาใน Zone ถือเป็นสัญญาณที่ดี สามารถพิจารณาหาจังหวะเข้าซื้อเพื่อไปขายที่แนวต้าน

2.หากราคามีการหลุด Zone ลงมาจริง เพื่อลดความเสี่ยงและความกังวลใจ อาจจะทยอยลดจำนวนเหรียญที่มีออกมาบ้าง

ซึ่ง XRP มีการเคลื่อนไหวตามข้อที่ 1 คือหลุดหลอกแล้วยกตัวกลับ ฉะนั้นก็ถือเป็นสัญญาณบวกที่ดีที่นักลงทุนควรพิจารณานะครับ

Litecoin Strategy

LTC มีลักษณะการเคลื่อนไหวเหมือน BTC และ ETH เลยครับ คือมีการฟอร์มต้นทุนเฉลี่ย ในระดับเส้นประจุดไข่ปลาสีเขียว และอาจจะขยับขึ้นสูงกว่านี้ได้ ฉะนั้นเราควรจับตาดูอย่างใกล้ชิดมากขึ้น เพราะเมื่อโอกาสมาถึงเราจะได้ไม่พลาดครับ

Bitcoin Cash Strategy

BCH มีแรงขายจนราคาหลุด Price Pattern สามเหลี่ยมลงมา ประกอบกับ Indicator RSI ที่อ่อนตัวลงเรื่อย ๆ และ ADI ที่มีสัญญาณ Bearish ออกมาอย่างชัดเจน สิ่งที่อยากให้จับตาดูก็คือ ราคาพยายามจะพลิกกลับขึ้นไปอยู่ในกรอบ หากแรงซื้อมากพอจนราคาสามารถกลับขึ้นได้ การหลุดครั้งนี้จะกลายเป็น “หลุดหลอก” และถือเป็นสัญญาณ Buy Signal ทันทีครับ